Return to site

Quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?

Sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng là vấn đề được phần lớn chị em đang mong muốn có con quan tâm vì thời kỳ này xảy ra hết sức nhanh chóng. Căn bản, tất cả mọi người chú ý tới vấn đề này vì đây là điều kiện tiên quyết để có thai, quá trình này cực kỳ gian nan. Nếu như nữ giới đang mong ngóng sinh con thì hãy xem bài viết mà chuyên gia khám phụ khoa Thành Đức chia sẻ sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết dấu hiệu có thai trong những tuần đầu tiên sớm nhất

Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì tinh trùng gặp trứng?

Nhằm để gặp trứng và thụ tinh, tinh trùng cần phải vượt qua một quãng đường tầm 20cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng với vận tốc là 2-3mm/phút. Và thời gian ngắn nhất nhằm để chúng gặp trứng là tầm 45 phút. Thực tế, cũng có một số tinh trùng phải mất 12 tiếng mới đến được vòi trứng. Và tại đây, nếu chưa gặp được trứng, chúng có nguy cơ sinh tồn nhiều nhất trong vòng 3-5 ngày.

Về phía trứng, sau được phóng ra từ một trong hai buồng trứng, nó sẽ nhanh gọn di chuyển sang đoạn một phần ba vòi trứng từ phía bên ngoài nhằm sau đấy gặp tinh binh. Nếu trong trường hợp chưa gặp được, trứng có khả năng sống ở đây từ 12h – một ngày. Cho đến lúc trứng gặp được tinh binh, thì giữa những tinh trùng sẽ xảy ra một "cuộc chiến" không khoan nhượng. Chúng thi nhau tiết một chất thực hiện mềm vỏ trứng nhằm để có khả năng chui được vào ở trong noãn. Sau khi có một tinh trùng trước hết chui được vào, thì trứng sẽ tiết ra một chất thực hiện cứng lại vỏ để ngăn không cho các tinh trùng khác biệt chui vào.

Khoảng 12 giờ sắp tới, trứng và tinh trùng sẽ diễn ra quy trình thụ tinh và trở thành hợp tử.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức, nhằm để tính được chuẩn xác ngày trứng và tinh trùng gặp được nhau sau khi quan hệ td là việc không hề dễ dàng. Do nó phụ thuộc vào rất nhiều những tác nhân, tuy nhiên chính có thể nói tới là "sức khỏe", tốc độ đi và nhóm tinh binh (Như những bạn đã từng biết tinh trùng Y tuy đi sớm tuy nhiên thời gian tồn tại lại ngắn hơn, thích hợp với môi trường kiềm. Còn tinh binh X đi chậm hơn nhưng mà thời gian sinh tồn lâu hơn và thích hợp đối với môi trường axit).

Như thế, đối với các chia sẻ ở trên thì quy trình thụ thai có khả năng diễn ra sớm nhất khi tinh trùng gặp được trứng luôn tại đoạn một phần ba vòi trứng. Và thời gian sớm nhất là vòng 45 phút và lâu nhất là 12 h. Còn nếu trong những trường hợp, tinh trùng không gặp được trứng thì có thể sẽ phải chờ đợi từ thời gian là 2 – 3 ngày khi rụng trứng.

Đó là những giải đáp của những bác sĩ về thắc mắc sau giao hợp bao nhiêu lâu thì tinh trùng gặp được trứng. Nếu chị em còn thắc mắc nào khác biệt thì hãy nhấc máy gọi ngay theo số hotline 0166 2286 888. Một số chuyên gia sẽ giải đáp đầy đủ, chuẩn xác về tất cả câu hỏi mối quan hệ tới sức khỏe giới tính mà nữ giới đang để tâm.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly