Return to site

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Một trong những phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến hiện nay là phương pháp đốt. Vậy đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không đây cũng là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ khi mắc phải chứng bệnh phụ khoa phổ biến này. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức xin được chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không

Chị Hoài Thanh (34 tuổi, Mễ Trì, Hà Nội) chia sẻ: "Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, bác sĩ bảo phải đi đốt viêm lộ tuyến mà em lo lắng quá. Không biết đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?"

Cùng chung tâm sự với chị Thanh, chị Thu Huyền (28 tuổi, Hưng Yên) cũng gửi thắc mắc đến phòng khám: "Em vừa đi khám ở phòng khám Thành Đức về, kết quả cho thấy viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, làm em rất hoang mang. Bác sĩ có bảo về uống thuốc rồi sau đó tiến hành đốt lộ tuyến bằng dao LEEP. Vậy, xin bác sĩ cho em hỏi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP có đau không?"

Đề cập đến chủ đề này, bác sĩ chuyên khoa phong kham da khoa Thanh Duc Ha Noi cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, thường gặp ở các chị em trong độ tuổi sinh đẻ. Tuy nhiên, nó tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây viêm. Lộ trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đúng như chị Thu Huyền đã chia sẻ, trước hết cần phải điều trị khỏi viêm, sau đó, muốn chữa hết lộ tuyến thì phải "diệt tuyến" bằng các phương pháp đốt. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không là nỗi lo lắng của nhiều chị em khi biết đến điều này.

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau lắm không

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, các phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được ứng dụng phổ biến hiện nay bao gồm đốt điện, đốt laser, áp lạnh bằng ni tơ lỏng, dao LEEP. Các phương pháp đốt khác nhau có thể gây ra cảm giác đau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau. Cụ thể:

- Phương pháp đốt điện:

Phương pháp đốt điện sử dụng dòng sóng điện cao tầng, diệt đi các tế bào lộ tuyến ở bên ngoài cổ tử cung. Hầu hết bệnh nhân đã từng đi đốt điện đều khẳng định rằng, đốt điện cổ tử cung không hề gây ra đau đớn mặc dù, trong quá trình đốt, bệnh nhân có thể ngửi thấy mùi khét như mùi "thịt nướng".

Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại rằng, một số chị em gặp phải biến chứng khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung quá sâu. Các biến chứng bao gồm: Ra nhiều máu dẫn đến mất máu, để lại sẹo xơ cứng khiến cho lỗ cổ tử cung bị chít hẹp. Điều này không chỉ gây ra cảm giác đau sau khi đốt viêm lộ tuyến, mà nghiêm trọng hơn, nó để lại sẹo trên cổ tử cung, làm cản trở sự thụ thai.

- Phương pháp đốt laser:

Đốt viêm lộ tuyến bằng Laser sử dụng dòng tia laser trong điều trị viêm lộ tuyến. Nhiều bệnh nhân từng điều trị bằng laser đều thừa nhận: Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng laser sẽ hơi đau rát một chút, giống như bị "kiến cắn". Tuy nhiên, bệnh nhân hoàn toàn có thể chịu đựng được.

- Phương pháp áp lạnh:

Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất ni tơ lỏng, có khả năng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp (-50C). Một đầu của thiết bị này áp sát vào các tế bào cổ tử cung, làm cho chúng chết đi và tự bong ra sau một vài ngày mà không gây ra đau đớn gì cho người bệnh.

Như vậy, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh không đau. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng hạn chế cho trường hợp người bệnh không có viêm nhiễm gì kèm theo và bệnh nhân không xuất hiện các tế bào tổn thương ác tính tại cổ tử cung.

đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không

- Phương pháp dao LEEP

Đây là câu hỏi của bệnh nhân Thu Huyền sau khi đã được tư vấn về cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại phòng khám đa khoa Thành Đức. Bác sĩ chuyên khoa cho biết, phương pháp dao LEEP là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất được ứng dụng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho đến thời điểm này. Tất nhiên, nó mang lại hiệu quả điều trị cao và đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn không đau.

Công nghệ dao LEEP là công nghệ điều trị của Mỹ, sử dụng máy đốt điện cao tần phát ra dòng điện có điện áp thấp để diệt các tế bào bất thường ở cổ tử cung. Bên cạnh tác dụng loại bỏ tình trạng lộ tuyến, ưu điểm vượt trội của dao LEEP là có khả năng cầm máu và thúc đẩy các tế bào ở cổ tử cung nhanh lành, không làm tổn hại đến cấu trúc cơ của cổ tử cung.

Blog chia sẻ kiến thức về sức khỏe: https://chaobacsi.webflow.io/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly